Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Love Quotes

Written by Cilius Le

Tamil quotes on love capture the essence of romance and affection in one of the world’s oldest languages. These poetic expressions offer a window into the rich cultural tapestry of Tamil literature and its profound understanding of the human heart.

From ancient Tamil poetry to modern sayings, these quotes encompass a wide range of emotions, from the joy of first love to the depth of lifelong commitment.

Whether you’re seeking inspiration for your own romantic journey or simply appreciate the beauty of eloquent expressions of love, Tamil quotes provide a unique and heartfelt perspective. Let’s explore some of the most touching and insightful Tamil quotes on love that have stood the test of time.

Best Tamil Quotes on Love

  1. காதல் என்பது கண் பார்த்து மயங்கும் காட்சி அன்று; மனம் கவர்ந்த மனிதரிடத்தில் மலரும் மலர் (Kādal enpathu kan paartthu mayangum kādchi aandru; Manam kavarndha manidaridathil malarum malar) – Subramanya Bharati (Love is not just a sight that pleases the eye, but a flower that blooms for the person who captures the heart)
  2. காதல் கொள், கவலை விடு (Kādal kol, kavalai vidu) – Bharathiyar (Fall in love, let go of worries)
  3. காதல் இல்லாத வாழ்வு வீணே (Kādal illாத vāzhvu vīņē) – Avvaiyar (Life without love is a waste)
  4. கண்னை கவர்ந்தவள் காதலி; மனதை கவர்ந்தவள் மனைவி (Kaņṇai kavarndhadhaval kādali; manadhai kavarndhadhaval manaavi) (The one who attracts the eye is the lover; the one who captures the heart is the wife)
  5. காதல் என்பது கைப்பிடிப்பது அன்று; கைகளை விடாமல் இருப்பது (Kādal enpathu kaip pidippadhu aandru; kaikaளை vidaamal iruppadhu) (Love is not holding hands, but not letting go)
  6. பூக்கள் மலர்வது போல் காதல் (Pūkkal malarvadhu pōl kādal) – Bharathiyar (Love is like the blooming of flowers)
  7. உன்னை வெறுப்பவள் இல்லை என்னும் நம்பிக்கை காதல் (Unnai veruppadhu illai ennum nambikkai kādal) (Love is the belief that there is no one who hates you)
  8. காதல் இல்லாத உலகம் பாலைவனம் (Kādal illாத ulagam pālaivaņam)
    (A world without love is a desert)
  9. காதல் என்பது ஒரு பார்வை; அதன் விளைவு ஒரு பிறவி (Kādal enpathu oru pārvai; adhan vilaivu oru piravi) (Love is a single glance; its consequence, a lifetime)
  10. காதல் செய்யாதவன் வாழ்ந்ததில்லை (Kādal seyyாதhavan vāழ்ndhadhillai) (One who hasn’t loved hasn’t lived)
  11. காதல் வலை வீழாதவர் இல்லை (Kādal valai vīzhāthāvar illai) (There is no one who hasn’t fallen into the net of love)
  12. காதல் கொண்டவன் கண் – கடல் போன்றது (Kādal kondavan kan – kadal pōnradhu)
    (The eye of a lover is like the ocean)
  13. காதல் விதை விதைத்தால் ம னம் மலரும் (Kādal vidhai vidhaithā manam malarum) (If you sow the seed of love, the heart will bloom)
  14. காதல் – பூக்கள் பூக்கும் வசந்தம் (Kādal – pūkkal pūkum vasantham) (Love is the spring when flowers bloom)
  15. காதல் – பிரிவு இல்லாத இன்பம் (Kādal – pirivu illாத inbam) (Love is pleasure without separation)
  16. காதல் இன்பம் – உலக ம கிழமை (Kādal inbam – ulaga makiyimai) (The pleasure of love is the greatest happiness)
  17. காதல் பார்வை – மௌன ப ாஷை (Kādal pārvai – mauna pāshai) (The gaze of love is a silent language)
  18. காதல் – வாழ்வின் சுவை (Kādal – vāzhvin suvai) (Love is the taste of life)
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Tamil love quotes in English


  1. “நாம் நேசிப்பவர் நம்மையும் நேசித்தால் அதை விட சந்தோஷம் வேறு எதுவும் இல்லை”
  • Meaning: If the one we love loves us too, there is no greater happiness.
  1. “உயிராக இருப்பவர்களிடம் உரிமையாக இருப்பதை காட்டிலும் உண்மையாக இருப்பது தான் முக்கியம்”
  • Meaning: Being genuine is more important than being possessive with those who are alive.
  1. “நீ நிலவும் இல்லை நட்சத்திரமும் இல்லை இவைகளை எல்லாம் அள்ளி சூடிக்கொள்ளும் வானம் நீ…!!!!!”
  • Meaning: You are not the moon, nor the stars, but the sky that holds them all.
  1. “என்னோடு நீ கூட இருக்கும் நேரம் தான் என் வாழ்வின் வசந்த காலங்கள்”
  • Meaning: The moments spent with you are the springtime of my life.
  1. “புரிந்துக்கொள்ளும் வரை எதையும் ரசிக்கவில்லை புரிந்துக்கொண்டபின் உன்னை தவிர எதையும் ரசிக்கமுடியவில்லை…”
  • Meaning: I did not enjoy anything until I understood you, and after understanding you, I cannot enjoy anything else.
  1. “நீ இல்லாமல் நான் இல்லை என்பது கூட பொய்யாக இருக்கலாம் ஆனால், உன்னை நினைக்காமல் நான் இல்லை என்பதே மெய்!”
  • Meaning: It might be a lie to say that I cannot exist without you, but it’s true that I cannot exist without thinking of you.
  1. “நம்மை முழுவதும் புரிந்துக் கொண்ட ஒருவர் நம் வாழ்வில் இருப்பது நமக்கு கிடைத்த மிக பெரிய வரம்”
  • Meaning: Having someone who completely understands us in our life is the greatest blessing.
  1. “நேற்று வரை எதையோ தேடினேன்.. இன்று என்னையே தேடுகிறேன் உனக்காக”
  • Meaning: Until yesterday, I was searching for something; today, I am searching for myself for you.
  1. “தோற்று தான் போகிறது என் கோபங்கள் உன் அன்பிற்கு முன்னால்”
  • Meaning: My anger disappears in front of your love.
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled
  1. “நீ என்னை விட்டு விலக நினைக்கும் அந்த நொடிக்கு முன் நீ நினைத்து பார்க்க முடியாத தூரத்திற்கு நான் சென்றிருப்பேன்…”
    • Meaning: Before the moment you think of leaving me, I would have gone far beyond your imagination.
  2. “என்னுடைய சிறு இதயத்தில் உன் மீது பெரிய காதல் இருப்பதற்கு காரணம் உன் அன்பு”
    • Meaning: The reason for the great love in my small heart is your affection.
  3. “வாழ்க்கை படகில் நீண்ட தூரம் பயணிக்க வேண்டும் அதுவும், எனக்கு பிடித்த உன்னுடன் மட்டுமே”
    • Meaning: I want to travel a long distance in the boat of life, and that too, only with you, whom I like.
  4. “விட்டு கொடுத்து வாழ்வது மட்டுமல்ல காதல் கடைசி வரைக்கும் விட்டு விடாமல் வாழ்வதும் தான் காதல்”
    • Meaning: Love is not just about letting go; it’s about holding on until the end.
  5. “இனிமேல் தேடினாலும் கிடைப்பதில்லை உன்னை போல ஒரு இதயத்தை என் வாழ்க்கையில்”
    • Meaning: Even if I search from now on, I will not find a heart like yours in my life.
  6. “நீ மூச்சு காற்றுப்படும் தூரத்திலிருந்தால் நான் காற்றில்லா தேசத்திலும் உயிர் வாழ்வேன்…”
    • Meaning: If you are within my breathing distance, I will live even in a land without air.
  7. “மனவருத்தங்கள் ஆயிரம் இருந்தாலும் வேண்டுதல் யாவும் உனக்காக..”
    • Meaning: Even if there are a thousand sorrows, all my wishes are for you.
  8. “யார் இல்லாமல் வாழ முடியாதோ அவர்களோடு வாழ்வது தான் மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கை”
    • Meaning: A happy life is living with those without whom we cannot live.
  9. “இதனால் தான் பிடிக்கும் என்ற காரணமே இல்லாமல் பிடித்தது, உன்னை மட்டும் தான்!”
    • Meaning: I like you without any specific reason, just you alone!
  10. “கஷ்டங்கள் மட்டுமே நிறைந்த என் வாழ்க்கையில் எனக்கு கிடைத்த முதல் சந்தோசம் உன் அன்பு”
    • Meaning: In my life filled with hardships, the first joy I received is your love.
  11. “நம்மை நேசிக்க ஆயிரம் பேர் இருந்தாலும் நாம் நேசிக்கும் ஒருவரை போல் ஆகி விட முடியாது”
    • Meaning: Even if a thousand people love us, they cannot be like the one we love.
  12. “விடியற்பொழுதில் வெளிச்சம் பரவுவதைப்போல் உன் வருகைப்பொழுதெல்லாம் காதல் பரவி அழகாகிறது என் உலகம்.”
    • Meaning: Like the light spreading at dawn, love spreads and beautifies my world whenever you arrive.
  13. “நம்மை உண்மையாக நேசிப்பவர்களுக்காக நம்மை நாம் மாற்றி கொள்வதில் தவறு ஒன்றும் இல்லை”
    • Meaning: There is nothing wrong in changing ourselves for those who truly love us.
  14. “நான் உன்னிடம் எதிர்பார்ப்பது நீ எனக்காக செலவிடும் அந்த கொஞ்ச நேரத்தை மட்டுமே”
    • Meaning: What I expect from you is only the little time you spend for me.
  15. “என் தேடலில் கிடைத்த மிக சிறந்த பொக்கிஷம் நீ மட்டுமே”
    • Meaning: You are the best treasure I found in my search.
  16. “உனக்காக நான் இருக்கிறேன் கவலைப்படாதே என்பதை விட பெரிய ஆறுதலை உன்னிடம் என் மனம் எதிர்பார்க்கவில்லை”
    • Meaning: My heart does not expect any greater comfort from you than saying, “I am here for you, do not worry.”
  17. “மொழியில் பேசிடு விழியில் பேசி வீழ்த்தாதே”
    • Meaning: Speak with words, do not mesmerize with your eyes.
  18. “கிடைப்பது நீயாக இருந்தால் இழப்பது எதுவாக இருந்தாலும் சம்மதம்”
    • Meaning: If it is you that I gain, I am willing to lose anything.
  19. “உன் முந்தானையில் ஒரு முகக்கவசம் கொடு ஆயுள் முழுவதும் ஆக்ஸிஜன் இன்றி வாழ்கிறேன் உன்னுடன் நான்”
    • Meaning: Give me a mask in your shawl, and I will live without oxygen for a lifetime with you.
  20. “மன்னித்து விடு என்பது அன்பு அதை அப்போதே மறந்து விட்டேன் என்பது பேரன்பு”
    • Meaning: Forgiving is love; forgetting it immediately is great love.
  21. “இந்த உலகத்தில் உன்னை போல் ஒருவரும் இல்லை என்பது விட என் உள்ளத்தில் உன்னை தவிர ஒருவரும் இல்லை என்பதே சரி”
    • Meaning: It is more correct to say that there is no one else in my heart besides you than to say there is no one like you in this world.
  22. “வழிப்போக்கனாக வண்ணம் தீட்டும் வானவில்லா நீ என் வானத்தைச் சுவைத்துக் கொண்டிருக்கின்றாய்”
    • Meaning: Like a rainbow that colors the sky, you are tasting my sky.
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Short love quotes in tamil text edit

  • கண்ணுக்கு இன்பம் நீயே (Kaņņuku inbam nīye) – (You are the joy of my eyes)
  • உன் சிரிப்பு பூக்கள் பூக்கும் (Un sirippa pūkkal pookkum) – (Your smile makes flowers bloom)
  • உன்னுடன் இருந்தாலே போதும் (Unnudan irundhaale podhum) – (Being with you is enough)
  • உன் கை தொட்டாலே மின்சாரம் (Un kai tottaale minsaaram) – (A spark runs through me when you touch my hand)
  • உயிரே உன் பேர் (Uyire un pār) – (My life, your name)
  • கடல் போல் ஆழம் உன் கண் (Kadal pol aalam un kan) – (Your eyes are deep like the ocean)
  • நினைத்தாலே மனம் பூரிக்கும் (Ninaiththale manam poorikkum) – (Just thinking of you makes my heart happy)
  • பிரிவு தாங்காது என் நெஞ்சம் (Pirive thangadu en nenjam) – (My heart can’t bear the separation)
  • நீயே எனது உலகம் (Nīye enathu ulagam) – (You are my world)
  • உன் பார்வை என் வழி (Un paarvai en vazhi) – (Your gaze is my guide)
  • காதல் கொண்டேன் (Kādal konden) – (I fell in love)
  • எந்த நாளும் உன்னுடன் (Entha naalum unnudan) – (Forever with you)
  • காதல் பூக்கள் மலரட்டும் (Kādal pūkkal malaraattum) – (May the flowers of love bloom)
  • கைவிடாத காதல் (Kaividada kādal) – (Unwavering love)
  • கனவில் கூட நீயே (Kanavil kudaa nīye) – (Even in dreams, it’s you)
  • உன்னை நேசிக்கிறேன் (Unnai nesiikkiren) – (I love you)
  • என்னை மறந்தாலும் பரவாயில்லை (Ennai maranthaalum paravaayillai) – (It’s okay if you forget me)
  • நான் உன்னை மறவே மாட்டேன் (Naan unnai marave mattean) – (I will never forget you)
  • கடைசி மூச்சு வரை உன் காதல் (Kadasi moosu varai un kaadal) – (Your love till my last breath)
  • எங்கள் காதல் என்றும் (Engal kaadal endrum) – (Our love forever)
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Short love quotes in tamil text for himedit

  • உன் பேச்சிலே தேன் (Un pechchile then) – (Honey flows from your words) (Expresses how much you enjoy listening to him)
  • உன்னை பார்க்கும் போதெல்லாம் படபடப்பு (Unnai parkum bodhellaam padapadappu) – (My heart flutters whenever I see you) (Shows your nervousness and excitement)
  • என் காவலன் நீயே (En kaavalan niye) – (You are my protector) (Highlights the feeling of safety and security)
  • உன் கரங்கள் என் பலம் (Un karangal en balam) – (Your hands are my strength) (Shows your reliance and trust)
  • உன்னை நினைக்க நினைக்க காதல் கூடும் (Unnai ninaikka ninaikka kaadal koodum) – (My love for you grows with every thought) (Expresses deepening emotions)
  • உன்னுடன் சிரிப்பதே இன்பம் (Unnudan sirippaதே inbam) – (Laughing with you is pure joy) (Focuses on shared happiness)
  • கண் விட்டு விலக மனம் இல்லை (Kan vitu vilaga manam illai) – (My heart won’t let me look away) (Highlights the captivating nature of his presence)
  • உன்னை விட்டு போகவே மாட்டேன் (Unnai vitu pوگவே mattean) – (I will never leave you) (Expresses commitment and devotion)
  • எதற்கும் நீயே துணை (Edharkkum niye dunae) – (You are my support in everything) (Shows appreciation for his unwavering presence)
  • உன்னை நம்பி இருக்கிறேன் (Unnai nambi irukkiraen) – (I trust you completely) (Highlights the foundation of trust in your relationship)
  • உன் கவலைகளை பகிர்ந்து கொள் (Un kavalaigalai pagirந்து koll) – (Share your worries with me) (Offers emotional support)
  • உன் வெற்றி என் வெற்றி (Un vetri en vetri) – (Your victory is my victory) (Shows pride and shared success)
  • உன் சந்தோஷமே என் சந்தோஷம் (Un santhoshame en santhosham) – (Your happiness is my happiness) (Expresses shared joy)
  • உன்னை பார்க்கும் போது உலகம் மறந்தே போகிறது (Unnai parkum pudhu ulagam maranthe pogittu) – (The world fades away when I see you) (Highlights the intensity of your focus on him)
  • உன் கனவுகளை நிறைவேற்றுவோம் (Un kanavugalai niraiveattuvom) – (Let’s fulfill your dreams together) (Shows commitment to shared goals)
  • உன்னை எப்போதும் நேசிப்பேன் (Unnai eppodhum nesikkiren) – (I will always love you) (Expresses an enduring love)
  • நீ இல்லாமல் வாழ்க்கை இல்லை (Nee illaamal vaazhkai illai) – (Life is incomplete without you) (Highlights his importance in your life)
  • கடைசி வரை உன் கைவிட மாட்டேன் (Kadasi varai un kaividamataen) – (I will never let you go) (Expresses unwavering commitment)
  • என் உலகமே நீதான் (En ulagame neethane) – (You are my entire world) (Shows the centrality of him in your life)
  • எங்கள் காதல் என்றும் மங்காது (Engal kaadal endrum mangaadu) – (May our love never fade) (Expresses a wish for everlasting love)
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Love Quotes In Tamil For Husband

  • என் வாழ்வின் துணை நீயே (En vaazhvin dunae niye) – (You are the companion of my life)
  • உன் கண் பார்வையே போதும் (Un kan paarvaiyே podhum) – (Just your glance is enough)
  • என் கவலைகளை நீக்கும் கரங்கள் உன் கரங்கள் (En kavalaigalai neekkum karangal un karangal) – (Your hands are the ones that remove my worries)
  • உன்னை நம்பி கண்மூடி தூங்குகிறேன் (Unnai nambi kanmoodi thoongுகிறேன்) – (I close my eyes and sleep trusting you)
  • என் மகிழ்ச்சியின் காரணம் நீயே (En magizhschiyin kaaranam niye) – (You are the reason for my happiness)
  • உன் சிரிப்பே எனக்கு உலகம் (Un sirippae enaku ulagam) – (Your smile is my world)
  • எங்கள் காதல் பழைய திராட்சை போல் (Engal kaadal pazhaiya dhiraadshai pol) – (Our love is like aged wine, getting better with time)
  • உன்னை விட்டு ஒரு நாள் கூட பிரிய மாட்டேன் (Unnai vitu oru naal kuda piriya mattean) – (I won’t be separated from you even for a day)
  • என் கவசம் நீயே (En kavasam niye) – (You are my armor)
  • உன்னை காதலிப்பது என் அதிர்ஷ்டம் (Unnai kaadalipathu en adhirshtam) – (Loving you is my luck)
  • நம் காதல் கதை என்றும் பேசப்படும் (Nam kaadal kathai endrum pesappadum) – (Our love story will be spoken of forever)
  • முதுமை வரை உன் கையோடு கை கோர்த்து நடப்பேன் (Mudhumai varai un kaiyodu kai korthu nadappen) – (I will walk hand-in-hand with you till old age)
  • உன்னை பார்க்கும் போதெல்லாம் காதல் புதுப்பிறப்பு (Unnai parkum bodhellaam kaadal puthupirappu) – (Every time I see you, it’s a new beginning for our love)
  • நீயே எனக்கு உயிர் (Niye enaku uyir) – (You are my life)
  • என் இன்ப துன்பங்களில் நீயே துணை (En inba thunbhangalil niye dunae) – (You are my support in both joys and sorrows)
  • உன் குரல் தேன் (Un kural then) – (Your voice is like honey)
  • என்னை புரிந்து கொள்பவன் நீயே (Ennai purindhu kollbavan niye) – (You are the one who understands me)
  • நீ இல்லாமல் என் வாழ்க்கை சாம்பல் (Nee illaamal en vaazhkai saampal) – (My life is like ashes without you)
  • என் கடைசி மூச்சு வரை உன்னை நேசிப்பேன் (En kadasi moosu varai unnai nesikkiren) – (I will love you till my last breath)
  • நாம் பிரிக்க முடியாத காதல் (Naam pirika mudiyாத kaadal) – (Ours is a love that cannot be separated)
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Romantic love quotes in tamil for husband

  • என் கண்மணி நீயே (En kanmani niye) – (You are the apple of my eye) – Expresses deep affection.
  • உன் காதல் பூக்கள் என் மனதில் மலர்ந்தன (Un kaadal pūkkal en manathil malarnthana) – (Your love flowers bloomed in my heart) – Captures the blossoming of love.
  • உன்னை நினைக்கும் போதெல்லாம் நிலா கவியே பிறக்கிறது (Unnai ninaikkum bodhellaam nila kaaviye pirakkிறது) – (Every time I think of you, a moonlit poem is born) – Expresses the poetic beauty of your love.
  • உன் கைத்தடவல் பூக்கள் மலரச் செய்யும் (Un kaithtadaval pūkkal malaraச் seyyum) – (Your touch makes flowers bloom) – Highlights the sensuality of your love.
  • உன்னை சந்தித்த நாளே என் காதல் கதை தொடங்கியது (Unnai sandhiththa naale en kaadal kathai todangiyathu) – (The day I met you is when my love story began) – Expresses the significance of your meeting.
  • உன்னை பார்க்கும் போது நேரம் நின்று போகிறது (Unnai parkum pudhu neram ninru pogittu) – (Time stops when I look at you) – Captures the feeling of being mesmerized by him.
  • கடல் போல் ஆழம் உன் காதல் (Kadal pol aalam un kaadal) – (Your love is deep like the ocean) – Expresses the depth and intensity of your love.
  • என் இதயத்து இசை உன் காதல் (En idhayathu isai un kaadal) – (Your love is the music of my heart) – Shows how his love brings joy and harmony.
  • உன் கண் பார்வை என் வழி காட்டி (Un kan paarvai en vazhi kaatti) – (Your gaze is my guide) – Expresses your trust and reliance on him.
  • என் கனவுகளில் நீயே கதாநாயகன் (En kanavugalil niye kadhaanaayagan) – (You are the hero of my dreams) – Shows how he occupies a central place in your life.
  • உன்னை விட்டு ஒரு கணம் கூட பிரிய மாட்டேன் (Unnai vitu oru kanam kuda piriya mattean) – (I don’t want to be separated from you for even a moment) – Expresses your desire to be constantly with him.
  • நீயே எனக்கு பலம் (Niye enaku balam) – (You are my strength) – Shows how he empowers and supports you.
  • உன் சிரிப்பு என் மனதை குளிர்விக்கும் (Un sirippa en manadhai kulirvikkum) – (Your smile cools my heart) – Expresses the comfort and peace you find in him.
  • முதுமை வரை உன் கையோடு கை கோர்த்து நடப்போம் (Mudhumai varai un kaiyodu kai korthu nadappen) – (Let’s walk hand-in-hand till old age) – Expresses your desire for a long and happy life together.
  • என் கடைசி மூச்சு வரை உன்னை நேசிப்பேன் (En kadasi moosu varai unnai nesikkiren) – (I will love you till my last breath) – Expresses your unwavering and eternal love.
Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled

Long heart touching romantic love quotes in Tamil for husband

  1. என் கண்மணி நீயே, உன் காதல் பார்வை பட்ட நாளே என் உலகம் மலர்ந்த நாள். உன் கரங்கள் என்னை தாங்கும் அரண், உன் சிரிப்பு என் இதய இசை. உன்னுடன் கை கோர்த்து நடந்த ஒவ்வொரு கணமும் எனக்கு பொக்கிஷம். முதுமை வரை உன் காதல் அரவணைப்பில் வாழ ஆசைப்படுகிறேன் (En kanmani niye, un kaadal paarvai patta naale en ulagam malarndha naal. Un karangal ennai thangum aran, un sirippa en idhay isaai. Unnudan kai korthu nadandha ovalu kavanothum enaku pokkisham. Mudhumai varai un kaadal aravaneipil vaazh aasaippaடுகிறen)

(You are the apple of my eye. The day your loving gaze fell upon me, my world bloomed. Your hands are the fortress that holds me, your smile is the music of my heart. Every moment spent walking hand-in-hand with you is a treasure to me. I yearn to live under your loving embrace till old age.)

  1. என் காதல் கவிதையின் ஒவ்வொரு வரியும் உன்னை பற்றியே. உன்னை நினைக்கும் போது என் மனம் பூக்கள் மலர்ந்த தோட்டம் போல் இருக்கும். கடல் அலைகள் போல் ஓயாத என் காதல், உன்னை பிரியும் ஒரு கணம் கூட தாங்க முடியாது. உன்னுடன் சேர்ந்த வாழ்க்கை இன்பத்தின் சுனை (En kaadal kavithaigalil ovalu variyum unnai patriye. Unnai ninaikkum pudhu en manam pookkal malarndha thootam pol irukkum. Kadal alaigal pol oiyாத en kaadal, unnai piriyum oru kanam kuda thangamudiyaadu. Unnudan serndha vaazhkai inbathin sunai)

(Every line of my love poem is about you. When I think of you, my heart feels like a garden blooming with flowers. My love, like the relentless ocean waves, cannot bear a single moment of separation from you. Life with you is a fountain of joy.)

  1. நீ இல்லாத என் வாழ்க்கை வெறும் காகிதம், உன் காதல் மை தான் அதில் வண்ணமயமான பூக்களை வரைய வைக்கிறது. உன் குரல் என் காதுகளுக்கு இன்ப தேன், உன் அரவணைப்பு சோர்வை மறக்கும் மருந்து. உன்னை பார்க்கும் போதெல்லாம் பழைய காதல் புத்துணர்ச்சி பெறுகிறது (Nee illaatha en vaazhkai verum kaagitham, un kaadal mai thaan adheil vannamayamana pookkalai varaiya vaikkiruthu. Un kural en kadhukaluku inba then, un aravaneip pu soruvai marakka marunthu. Unnai parkum bodhellaam pazhaya kaadal puthunarvu perugirathu)

(Life without you is just blank paper, and your love is the ink that paints colorful flowers on it. Your voice is sweet honey to my ears, your embrace is the medicine that forgets fatigue. Every time I see you, our old love gets a fresh breath of life.)

  1. உயிரே உன் பேர், என் சுவாசத்தில் உன் நினைவு கலந்திருக்கும். உன்னை சந்திப்பதற்கு முன்பு வாழ்க்கை கருப்பு வெள்ளை படம், உன் காதல் வண்ணமயமாக்கியது. எத்தனை பிறவிகள் எடுத்தாலும் உன்னை காதலிப்பேன் (Uyire un paar, en suvaasathil un ninaivu kalanthirikkum. Unnai sandhippadharku munbu vaazhkai karuppu vellai padam, un kaadal vannamayakkiyaது. Eaththai piravigal eduthaalum unnai kaadalippaen)

(My life, your name. The memory of you is intertwined with my breath. Before meeting you, life was a black and white picture, your love made it colorful. No matter how many lifetimes I take, I will love you.)

5. உன் காதல் என் வாழ்க்கையை ஓர் அற்புதமான காவியமாக்கியிருக்கிறது, உன்னுடன் ஒவ்வொரு நாளும் புதிய அத்தியாயம். உன்னை நினைத்து கனவு காண்பது என் இரவுகளுக்கு மகிழ்ச்சி தருகிறது. உன் காதல் பார்வையில் என் எதிர்காலம் பிரகாசமாக தெரிகிறது (Un kaadal en vaazhkkaiyai or arpudhamaana kaaviyamaakkirikirathu, unnudan ovalu naalum puthiya adhiyayam. Unnai ninaiththu kanavu kaanpathu en iravugalukku makilchchi tharukirathu. Un kaadal paarvaiyil en ethirkaalam pirakaasamaaga therigirathu)

(Your love has made my life a wonderful epic, each day with you is a new chapter. Dreaming of you brings joy to my nights. My future looks bright in your loving gaze.)

6. உன்னை முதல் முதலில் பார்த்த நாள் என் மனதில் என்றும் பசுமையாக இருக்கும். உன் காதல் மழை என்னை நனைத்த நாள், என் வாழ்க்கை வசந்த காலம் துவங்கிய நாள். உன்னை நேசிப்பதில் நான் பெருமைப்படுகிறேன், உன்னுடன் வாழ்வதில் நான் நிறைவாக உணர்கிறேன் (Unnai muthal muthalil paarttha naal en manathil endrum pasumaiyaga irukkum. Un kaadal mazhai ennai nanaitha naal, en vaazhkkai vasantha kaalam thuvangiya naal. Unnai nesikkathil naan perumaippadukiren, unnudan vaazhvathil naan niraivaaga unarkiren)

(The day I first saw you will always be fresh in my mind. The day your love rain drenched me, the day my life’s spring began. I am proud to love you, I feel fulfilled living with you.)

7. உன் காதல் வார்த்தைகள் என் இதயத்தை உருக வைக்கும் தேன் போன்றவை. உன் கைகள் என் கைகளை பற்றும் போது, உலகமே நின்று போனது போல் தோன்றுகிறது. உன்னுடன் கண்கள் சந்திக்கும் ஒவ்வொரு நொடியும் எனக்கு மயக்கம் தருகிறது (Un kaadal vaarthaigal en idhayaththai urugavaikkum then polavai. Un kaigal en kaigalai pattrum pudhu, ulagame nindru ponaathu pol thonrukirathu. Unnudan kanigal santhikkum ovalu nodiyum enaku mayakkam tharukirathu)

(Your loving words are like honey that melts my heart. When your hands hold mine, it feels like the world has stopped. Every moment I meet your eyes, it gives me a trance.)

8. உன்னை நினைத்து நான் எழுதும் கவிதைகள், உன் காதல் தாகத்தை வெளிப்படுத்தும் வார்த்தைகள். உன்னை பார்க்கும் போது என் இதயம் படபடக்கிறது, உன்னுடன் பேசும் போது என் குரல் நடுங்குகிறது. உன்னை நேசிப்பதில் நான் எந்த தயக்கமும் இல்லை, உன்னை விட யாரையும் நான் விரும்பவில்லை (Unnai ninaiththu naan ezhuthum kavithaigal, un kaadal thagathai velippeduththum vaarthaigal. Unnai parkum pudhu en idhayam padapadakkirathu, unnudan paesum pudhu en kural nadungukirathu. Unnai nesikkathil naan endha thaayakkum illai, unnai vida yaaraiyum naan virumbavillai)

(The poems I write thinking of you are the words that express your love thirst. My heart flutters when I see you, my voice trembles when I talk to you. I have no hesitation in loving you, I don’t want anyone more than you.)

Short love quotes in tamil text in English

Here are the 25 Tamil love quotes with their meanings in English, structured as [quotes + meaning]:


  1. “உன்ன தவிர வேறு யாராலும் என்ன இந்த அளவுக்கு அதிகமா Love & Care பண்ண முடியாதுடா”
  • Meaning: No one else can love and care for me as much as you do.
  1. “உண்மையாக நேசிக்கின்ற ஒருவரால் மட்டுமே காரணம் ஒன்றும் இல்லாமல் சண்டையிட முடியும்”
  • Meaning: Only someone who truly loves you can fight with you for no reason.
  1. “நேசிப்பவர்களை தினமும் பார்க்க முடியாவிட்டாலும் தினமும் அவர்களோடு மனம் விட்டு பேசி சிரிப்பதும் சந்தோஷம் தான்”
  • Meaning: Even if you can’t see the ones you love every day, talking and laughing with them every day brings happiness.
  1. “அவள் ஓரவிழி பார்வைக்கு அர்த்தங்கள் ஓராயிரம்”
  • Meaning: Her single glance has a thousand meanings.
  1. “நேசிப்பவர்களோடு பேசிக் கொண்டிருக்க காரணம் தேவை இல்லை காதல் இருந்தால் போதும்”
  • Meaning: You don’t need a reason to keep talking to the ones you love; love is enough.
  1. “இதயத்தின் ஓசையை கேட்டுப் பார் துடிக்கும் அது உன் பெயர் சொல்லி”
  • Meaning: Listen to the heartbeat; it beats saying your name.
  1. “நிறம் எதுவாக இருந்தாலும் மனம் தூய்மையாக இருந்தால் போதும்”
  • Meaning: No matter the color, a pure heart is enough.
  1. “மீண்டும் பிறந்து வர கருவறை தேவையில்லை நம் அன்புக்குரியவர்களின் அன்பு மட்டும் போதும்”
  • Meaning: To be reborn, we don’t need a womb; the love of our loved ones is enough.
  1. “உன்னை பார்க்க தொடங்கிய நொடியில் இருந்து என் இமைகளும் கண்களை மூட மறுக்கிறது !”
  • Meaning: From the moment I started seeing you, my eyelids refuse to close my eyes.
  1. “மணவறையில் தொடங்குவது அல்ல மன அறையில் தொடங்குவது !!”
    • Meaning: It doesn’t start in the wedding hall, but in the heart.
  2. “நான் உன்னை எவ்வளவு காதலிக்கிறேன் என்பதை என் காதல் தான் சொல்லும்”
    • Meaning: My love itself will tell you how much I love you.
  3. “என் கண்ணீருக்கு ஆயிரம் காரணங்கள் இருந்தாலும் என் புன்னகைக்கு ஒரே காரணம் நீ மட்டும் தான் அன்பே”
    • Meaning: There may be a thousand reasons for my tears, but the only reason for my smile is you, my love.
  4. “நீ என் வாழ்க்கையில் வராத வரைக்கும் காதல் என்பது வெறும் கானலாகவே இருந்தது எனக்கு !”
    • Meaning: Until you came into my life, love was just a mirage for me.
  5. “எனக்காக நீ உனக்காக நான் நமக்காக நம் காதல்”
    • Meaning: You for me, I for you, and our love for us.
  6. “உனக்காக எதையும் விட்டு கொடுத்து வாழ்வேனே தவிர எதற்காகவும் உன்னை விட்டு கொடுத்து வாழ மாட்டேன்”
    • Meaning: I may let go of anything to live for you, but I will never let go of you for anything.
  7. “அழகு என்பது எல்லோருடைய உள்ளத்திலும் உள்ளதே தவிர எவருடைய வண்ணத்திலும் இல்லை !!!”
    • Meaning: Beauty is within everyone’s heart, not in their appearance.
  8. “அருகில் இருந்தாலும் நம்ம கண்ணு நமக்கு புடிச்சவங்கள மட்டும் தான் தேடும்”
    • Meaning: Even when close, our eyes search only for those we love.
  9. “உண்மையான நேசிக்கின்ற இதயத்திற்கு கோவம் வந்தால் சண்டையிடுமே தவிர விட்டு பிரிந்து போகாது”
    • Meaning: A truly loving heart may get angry and fight, but it will never leave.
  10. “நான் உன் கிட்ட அதிகமா கோவப்படுவேன் ஆனால் ஒரு போதும் உன் கூட பேசாம மட்டும் இருக்க மாட்டேன்”
    • Meaning: I may get very angry with you, but I will never stop talking to you.
  11. “அடுத்தவர்களுக்காக நம்மை மாற்றி கொண்டு வாழாமல் நமக்காக நமக்கு பிடித்தவாறு மகிழ்ச்சியாக வாழ்வதே வாழ்க்கை”
    • Meaning: Life is not about changing ourselves for others, but about living happily for ourselves.
  12. “இதழ்களில் பதியும் ஆயிரம் முத்தங்களை விட நெற்றியில் பதியும் ஒற்றை முத்தம் இனிமையானது”
    • Meaning: A single kiss on the forehead is sweeter than a thousand kisses on the lips.
  13. “காதலை வார்த்தைகளால் மட்டும் தான் சொல்ல வேண்டும் என்பதில்லை”
    • Meaning: Love doesn’t have to be expressed only with words.
  14. “நினைவுகள் என்பது உள்ள வரை தொடர்ந்து கொண்டே தான் இருக்கும் எனக்கு உன்னை பற்றிய தேடல்கள்”
    • Meaning: Memories continue as long as they exist in the heart, just like my searches about you.
  15. “உன்னோடு வாழ வேண்டும் என்பதை விட உனக்காக வாழ வேண்டும் என்பது தான் என்னுடைய ஆசை”
    • Meaning: My desire is not just to live with you, but to live for you.
  16. “எனக்காக நீ வாழ உனக்காக காத்து கொண்டிருக்கும் ஓர் இடம் தான் என் இதயம்”
    • Meaning: My heart is the place waiting for you to live for me.

Short love quotes in tamil text for girlfriendedit

Tamil Quotes on Love: Heartfelt Wisdom Unveiled
  • உன் சிரிப்பு பூக்கள் பூக்கும் (Un sirippa pookkal pookkum) – (Your smile makes flowers bloom)
  • உன் கண்மணி நீயே (Un kanmani niye) – (You are the apple of my eye)
  • உன் காதல் பார்வை போதும் (Un kaadal paarvai podhum) – (Just your loving gaze is enough)
  • உன்னை நினைத்தாலே மனம் பூரிக்கும் (Unnai ninaiththale manam poorikkum) – (Just thinking of you makes my heart happy)
  • காதல் கொண்டேன் (Kaadal konden) – (I fell in love)
  • உன் பேச்சில் இனிமை (Un pechchil inimai) – (There’s sweetness in your words)
  • உன் கை தொட்டாலே மின்சாரம் (Un kai tottaale minsaaram) – (A spark runs through me when you touch my hand)
  • எங்கும் நீயே (Engum niye) – (You are everywhere for me)
  • உன் கனவுகளை நிறைவேற்றுவோம் (Un kanavugalai niraiveattuvom) – (Let’s fulfill your dreams together)
  • உன்னுடன் பேச ஆசை (Unnudan pesa aasai) – (I yearn to talk to you)
  • உன் சந்தோஷமே என் சந்தோஷம் (Un santhoshame en santhosham) – (Your happiness is my happiness)
  • உன்னுடன் என்றும் இருப்பேன் (Unnudan endrum iruppen) – (I’ll be with you forever)
  • கடைசி வரை உன் காதலி (Kadasi varai un kaadali) – (Your lover till the very end)
  • என் உலகம் நீயே (En ulagam niye) – (You are my world)
  • உன்னை நேசிக்கிறேன் (Unnai nesikkiren) – (I love you)

Deep short love quotes in tamil text for wifeedit

  • என் சுவாசம் நீயே (En suvaasam niye) (You are my breath) – Expresses how essential she is to your life.
  • உன் கண் பார்வை என் வழி (Un kan paarvai en vazhi) (Your gaze is my guide) – Shows your trust and reliance on her.
  • உன்னை விட்டு ஒரு நாள் கூட இல்லை (Unnai vitu oru naal kuda illai) (I can’t be without you even for a day) – Highlights your desire to be with her constantly.
  • உன் சிரிப்பே என் பலம் (Un sirippae en balam) (Your smile is my strength) – Shows how her happiness empowers you.